Khuyến mãi Khuyến mãi

Hướng dẫn cách cắt thảm lót sàn ô tô cực dễ tại nhà

CAR Tuning & Accessories
Thứ Tư, 18/05/2022
Nội dung bài viết

Mọi người thường thắc mắc cách tự cắt thảm lót sàn ô tô như thế nào? Cắt khó hay dễ? Nếu bạn đang phân vân việc lựa chọn các thảm lót tự cắt hoặc mẫu thảm có sẵn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Car Design bạn sẽ biết cách cắt thảm lót sàn ô tô đấy.

 

  1. Xác định loại thảm cần cắt là loại thảm làm bằng chất liệu gì

Hiện nay trên thị trường thảm lót sàn của xe ô tô có rất nhiều các loại thảm làm bằng chất liệu khác nhau như: cacbon, cao su, nỉ, da,... chính vì thế đầu tiên bạn cần phải xác định được thảm lót sàn mình mua để lót sàn ô tô làm bằng chất liệu gì để tự cắt.

Thảm lót sàn ô tô được làm bằng cao su, nhựa

Thảm lót sàn ô tô được làm bằng cao su, nhựa

Nếu như tự cắt bạn nên lựa chọn mua thảm bằng cao su việc cắt sẽ đơn giản hơn khá nhiều so với chất liệu nỉ, da, cacbon,... Đây cũng là một trong những loại thảm có chất lượng khá tốt: không ẩm mốc, không mùi, chống trơn trượt khác hiệu quả. Tuy nhiên bạn có mua chất liệu gì đi nữa thì hãy thực hiện việc cắt theo các bước dưới đây nhé.

  1. Cách cắt thảm lót sàn ô tô

5 bước cắt thảm lót sàn ô tô đơn giản

Ngoài việc sử dụng dịch vụ cắt thảm lót sàn ô tô từ những đơn vị cung cấp dịch vụ, thì bạn cũng có thể tự cắt thảm lót sàn ô tô bằng 5 bước sau

  • Chuẩn bị: Thảm lót sàn bằng cao su, nỉ, da, cacbon,... tùy theo sở thích của bạn. Chuẩn bị kéo cắt, dao cắt, phấn hoặc bút dạ để định dạng hình khối cho thảm lót sàn
  • Bước 1: Tiến hành đo đạc sàn xe ô tô và sử dụng giấy để mô phỏng lại mặt sàn
  • Bước 2: Tiến hành đặt giấy mô phỏng lên tấm thảm rồi vẽ theo khuôn mẫu
  • Bước 3: Cắt thảm lót sàn theo khuôn mẫu đã được đo đạc
  • Bước 4: Sau khi cắt xong tiến hành lắp thử vào sàn xe xem đã vừa hay chưa, có bị đè lên chân phanh hay chân ga không, có bị rộng quá hay bé quá không để tiến hành điều chỉnh cho vừa vặn
  • Bước 5: Đặt vào các vị trí của sàn xe xem đã vừa vặn chưa. Nếu chưa cần điều chỉnh lại tấm thảm.

Như thế chúng tôi đã hướng dẫn bạn hoàn thành những bước để tự cắt thảm lót sàn ô tô rồi đấy.

Cắt thảm lót sàn ô tô

Cắt thảm lót sàn ô tô

Ưu điểm của việc tự cắt thảm lót ô tô

Độ ma sát cao, có khả năng chống trượt tốt giúp tài xế vận hành xe an toàn hơn. Tiếp theo là việc vệ sinh khá dễ dàng, phù hợp với các loại xe. Đặc biệt là giá thành là giá thành của việc tự cắt khá rẻ so với việc bạn mua loại lót sàn được thiết kế sẵn

Nhược điểm của việc tự cắt thảm lót sàn 

Đầu tiên là chất lượng của tấm thảm sẽ tỉ lệ thuận với giá cả. Bạn chọn tấm thảm với giá thành rẻ thì sẽ phải chấp nhận việc độ bền của chúng thấp, dễ gãy vỡ hơn sau thời gian sử dụng.

Tính thẩm mỹ cũng không cao do phụ thuộc vào tay nghề của người cắt. Không có các đường bo viền khiến phần viền của thảm dễ bị rách, sờn hoặc bong. Ít màu và đơn điệu về họa tiết không làm tôn lên vẻ sang trọng cho nội thất xe.

Nhược điểm của việc tự cắt thảm lót sàn

Nhược điểm của việc tự cắt thảm lót sàn

  1. Cách lót sàn xe ô tô

Sau khi biết cách tự cắt thảm lót sàn thì sau đây Car Design sẽ giới thiệu với các bạn cách lót sàn xe ô tô theo một số bước khá đơn giản.

Bước 1: Vệ sinh xe khi tháo rời lớp lớp thảm cũ

Nếu bạn dùng thảm cũ thì chắc chắn phải tháo lớp thảm này ra để vệ sinh sạch sẽ xe. Sử dụng khăn hoặc cọ để làm sạch. Việc làm sạch giúp việc lắp thảm mới vào dễ dàng và nhanh chóng hơn

Vệ sinh sàn xe ô tô

Vệ sinh sàn xe ô tô

Bước 2: Tách ghế lái và ghế phụ

Bạn cần phải di chuyển ghế sau vô lăng về sau hết cỡ để không gian rộng rãi thuận tiện cho việc lắp đặt thảm. Đối với ghế sau thì bạn làm ngược lại, đẩy hai ghế lên trên.

Bước 3: Đặt thảm lên xe theo tứ tự

Bạn cần thực hiện theo thứ tự là từ ghế lái đến ghế phụ, ghế sau và chốt cúc.

Đầu tiên, lấy thảm ở khoang ghế trước của xe đặt lên ngay ngắn, luồn các tai thảm xuống dưới gầm xe và cố định bằng cúc bấm.

Ở hàng ghế sau thì lắp thảm tương tự khoang trên, đưa thảm đặt lên vị trí ghế sau, căn chỉnh ngay ngắn bo khúc với mặt sàn rồi cài cúc ở các thành xe.

Lắp thảm lót sàn ở hàng ghế sau

Lắp thảm lót sàn ở hàng ghế sau

Bước 4: Kiểm tra

Đây là công việc cuối cùng trước khi hoàn thiện các bước lót sàn ô tô. Bạn cần xem thật kỹ các cúc là có bị lỏng hay không, thảm đã khít chưa. Nếu làm sai bạn sẽ mất rất nhiều công để làm lại chúng. 

 

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giải đáp thắc mắc của Car Design về cách cắt thảm lót sàn ô tô. Nếu bạn đang cần chiếc thảm lót sàn ô tô với chất lượng tốt hãy liên hệ ngay với Car Design để được tư vấn nhé.

 

Xem ngay: Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn ô tô đúng cách mà bạn nên biết 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Số điện thoại: 082 2305 222

Địa chỉ: 3 Lê Vĩnh Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Email: sale.cardesign@gmail.com

Nội dung bài viết
Thu gọn