Khuyến mãi Khuyến mãi

3 dòng camera hành trình ô tô phổ biến, bí quyết để chọn dòng phù hợp

CAR Tuning & Accessories
Chủ Nhật, 19/03/2023
Nội dung bài viết

Camera hành trình cho xe hơi mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng xe, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu camera và giá bán chỉ từ vài trăm cho đến chục triệu đồng. Điều bạn băn khoăn dòng camera nào, mức giá bao nhiêu phù hợp để sử dụng. Car Design sẽ điểm lại những dòng camera hành trình cho xe hơi bạn có thể tham khảo như sau:

Dòng camera thuần ghi hình nhỏ gọn

Đây là dòng camera hành trình chỉ có một chức năng duy nhất là dùng để ghi hình, đối với dòng camera này việc lựa chọn bạn cần xem xét 3 khía cạnh sau:

  • Thứ nhất: Ghi hình trước hay ghi hình bao gồm cả trước và sau xe, phía sau xe thường là nơi chúng ta không chủ động được, chính vì vậy việc trang bị bộ camera hành trình vừa quay trước và sau sẽ hợp lý hơn.
  • Thứ hai: Chất lượng video ghi hình, để có chất lượng video tạm ổn bạn nên lựa chọn các dòng camera hành trình có chất lượng video tối thiểu Full HD
  • Thứ ba: Giá bán camera hành trình cho ô tô, hiện nay giá cho một chiếc camera hành trình chỉ từ vài trăm cho đến chục triệu và tất nhiên giá bán đi kèm với chất lượng sản phẩm. Dòng camera hành trình giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng rủi ro trong việc hoạt động không bền bỉ, video lưu trữ có thể bị mất do chất lượng phần cứng của sản phẩm không đảm bảo. Vậy nên việc chọn được thương hiệu uy tín và nơi lắp đặt khá quan trọng khi bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ về mặt kỹ thuật.

Đối với dòng này bạn có thể tham khảo Vietmap KC01

Camera hành trình nhỏ gọn Vietmap KC01

Dòng camera hành trình có chức năng cảnh báo

Đây là dòng camera hành trình ngoài chức năng ghi hình còn có chức năng cảnh báo các loại biển báo giao thông như: Tốc độ tối đa trên từng cung đường, biển báo khu dân cư, cấm vượt,… thậm chí là cả camera phạt nguội được lắp đặt dọc đường hoặc camera theo giỏi vượt đèn đỏ.
Với tính năng cao cấp có cảnh báo giao thông, đây là một dòng camera hành trình hợp lý cho những ai thường xuyên quên biển báo.

Đối với dòng này bạn có thể tham khảo Vietmap M1

Vietmap M1 có chức năng cảnh báo các loại biển báo giao thông

Dòng có chức năng định vị xe và cảnh báo trộm

Dòng camera này thường được tích hợp chức năng quay 24/7 và kết nối với điện thoại thông qua sim 4G để cảnh báo cho chủ xe những bất thường hoặc có người lạ tác động vào xe khi xe đang dừng, đỗ.

Đối với dòng này bạn có thể tham khảo 70mai Omni X200

Camera hành trình 70mai Omni X200 xuay 360

Trên đây là 3 dòng camera hành trình cho xe hơi phổ biến nhất, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn nên trang bị cho xe mình một dòng camera phù hợp.

Nguyen Phong

Nội dung bài viết
Thu gọn